Đường dẫn truy cập

Lạm phát ở Mỹ gia tăng 


<!-- IMAGE -->

Mức đo chính về vấn đề lạm phát ở Hoa Kỳ cho thấy giá cả tăng 0,4% trong tháng 11, nhanh hơn tỷ lệ gia tăng của tháng trước một chút.

Trong 12 tháng qua, chỉ số giá cả tiêu dùng tăng với tỷ lệ vừa phải là 1,8%.

Báo cáo hôm thứ Tư của Bộ Lao động Hoa Kỳ được công bố khi các giới chức hàng đầu của ngân hàng trung ương Mỹ đang thảo luận về lạm phát và các vấn đề khác khi đề ra chính sách lãi suất.

Hầu hết các kinh tế gia được các cơ quan truyền thông phỏng vấn nói rằng Quỹ Dự trữ Liên bang có thể sẽ giữ lãi suất bình ổn tại mức rất thấp như hiện nay, tức là từ 0% đến 0,25%.

Cơ quan này đối phó với lạm phát bằng cách gia tăng lãi suất, hầu giảm tốc nền kinh tế và xoa dịu tình trạng giá cả gia tăng.

Hiện giờ tỷ lệ thất nghiệp 10% khiến họ quan tâm hơn đến việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà họ hy vọng lãi suất thấp sẽ giúp khuyến khích điều này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG