Đường dẫn truy cập

TT Palestine: Hòa bình có thể đạt được trong 6 tháng


TT Palestine: Hòa bình có thể đạt được trong 6 tháng
<!-- IMAGE -->

Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine nói rằng một thỏa thuận hòa bình với Israel có thể được chung quyết trong vòng 6 tháng, nhưng chỉ với điều kiện là Israel phải ngưng hoàn toàn hoạt động xây dựng khu lập cư.

Ông Abbas nói với nhật báo Haaretz của Israel rằng ông đã nêu lên khả năng này trong một cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak của Israel cách đây 3 tuần.

Tuy nhiên nhà lãnh đạo Palestine nói rằng ông chưa nhận được hồi đáp.

Tháng trước, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã loan báo đình chỉ có giới hạn các hoạt động xây dựng khu lập cư, trong một nỗ lực nhằm tái khởi động tiến trình đàm phán hòa bình với người Palestine. Lệnh đình chỉ không áp dụng đối với Đông Jerusalem, nơi mà người Palestine muốn thành lập thủ đô cho nhà nước Palestine trong tương lai.

Tại một hội nghị của Tổ chức Giải phóng Palestine ở Ramallah hôm qua, ông Abbas kêu gọi Israel công nhận biên giới chính thức của một nhà nước tương lai Palestine giống như những gì đã có trước Cuộc chiến Sáu ngày năm 1967.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG