Đường dẫn truy cập

Iran: Giới giáo sĩ cứng rắn đả kích các sinh viên ủng hộ cải cách


Iran: Giới giáo sĩ cứng rắn đả kích các sinh viên ủng hộ cải cách
<!-- IMAGE -->

Các giáo sĩ chủ trương cứng rắn ở Iran mở các cuộc mít tinh ở các thành phố trong nước lên án giới sinh viên ủng hộ cải cách đã tiến hành các cuộc xuống đường bạo động chống chính phủ cách đây mấy ngày.

Các giáo sĩ cáo buộc sinh viên lăng mạ nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei và cố lãnh đạo cách mạng Iran Ayatollah Ruhollah Khomeini.

Trong bài nói chuyện tại thành phố Qom, thành phố thánh địa của Hồi giáo Shia, giáo sĩ Ayatollah Ahmad Khatami cáo buộc phe đối lập tìm cách phá hoại hệ thống chính phủ Hồi giáo ở Iran.

Những người ủng hộ chính phủ tham gia cuộc mít tinh hô khẩu hiệu ‘đả đảo những kẻ chống lại lãnh tụ tối cao.’

Đài truyền hình nhà nước chiếu các cảnh mà họ nói là những người ủng hộ phe đối lập phá hủy các bức ảnh của 2 ông Ayatollah Khamenei và Ayatollah Khomeini trong các cuộc xuống đường chống chính phủ rầm rộ hôm thứ hai và thứ ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG