Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo tối cao Iran cảnh cáo người biểu tình


Lãnh đạo tối cao Iran cảnh cáo người biểu tình
<!-- IMAGE -->

Nhà lãnh đạo tối cao của Iran đã cáo buộc phe đối lập ủng hộ cải cách là tìm cách phá hoại hệ thống Hồi Giáo và nhục mạ người sáng lập nước Cộng hòa Hồi Giáo này.

Hôm nay, Ayatollah Ali Khamenei, nói rằng những cuộc biểu tình phản đối không ngừng của phe đối lập là không kình trọng.

Đài truyền hình nhà nước đã phát hình những đoạn băng về điều ông gọi là những người ủng hộ phe đối lập phá hủy những tấm hình của cả Ayatollah Khamenei và người sáng lập nước cộng hòa Hồi Giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeni, trong những cuộc biểu tình đông đảo phản đối chính phủ hôm mùng 7 tháng 12.

Đoàn Vệ Binh Cách Mạng tinh nhuệ của Iran được gọi tới để trừng phạt người biểu tình, những người đã xé và đốt những tấm hình của nhà lãnh đạo Ayatollah Khomenei quá cố. Đoàn Vệ Binh này là lực lượng quân sự hùng mạnh nhất của Iran.

Hôm qua, các giáo sĩ Hồi Giáo Iran cứng rắn đã tụ họp tại những thành phố trên khắp nước để lên án những sinh viên ủng hộ phe cải cách, tổ chức các cuộc biểu tình bạo động chống chính phủ.

Tại thành phố thánh địa Qom, giáo sĩ Ayatollah Ahmad Khatami, đã tố cáo phe đối lập là tìm cách phá hủy hệ thống chính quyền Hồi Giáo của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG