Đường dẫn truy cập

Nội các Israel chấp thuận thêm ngân quỹ cho các khu định cư


<!-- IMAGE -->

Nội các Israel đã biểu quyết để chấp thuận thêm ngân quỹ cho hàng chục ngàn người Do Thái định cư ở vùng Bờ Tây bị chiếm đóng.

Ngày hôm nay, nội các Israel đã quyết định đưa một số khu định cư vào danh sách những khu vực ưu tiên của quốc gia. Khoảng 3/4 các khu định cư ở Bờ Tây hiện đã được coi là những khu vực ưu tiên, giúp những khu này được nhận thêm nhiều triệu đô la trong ngân quỹ.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu phát biểu với các bộ trưởng nội các rằng mục đích là để đưa những vùng ngoại vi vào khu vực chính của Israel. Theo kế hoạch mới này, một ngân khoản trị giá 30 triệu đôla sẽ được rót thêm vào các khu định cư Do Thái.

Các giới chức nói rằng “bản đồ ưu tiên” mới được chấp thuận cũng đề nghị những khoản khích lệ về giáo dục và công ăn việc làm cho gần một nửa dân số Israel không phải gốc Do Thái.

Hồi tháng trước, ông Netanyahu đã khiến những người định cư tức giận khi ông loan báo hạn chế tạm thời những công trình xây dựng mới ở khu vực định cư ở Bờ Tây.

Các giới chức Palestin cho hay quyết định hôm Chủ nhật của nội các Israel cho thấy cái gọi là việc đình chỉ xây dựng khu định cư của Israel không có giá trị gì.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG