Đường dẫn truy cập

Iraq: Bom ven đường làm thiệt mạng 3 cảnh sát viên


<!-- IMAGE -->

Cảnh sát ở Iraq cho biết một quả bom ven đường ở thành phố Kirkuk ở miền bắc đã giết chết 3 cảnh sát viên và gây thương tích cho 2 người khác.

Các giới chức nói rằng vụ nổ hôm nay nhắm vào một toán tuần tiểu của cảnh sát. Kirkuk là trung tâm của vụ tranh chấp giữa người Kurd ở miền bắc và chính phủ trung ương ở Baghdad. Người Kurk muốn thành phố có nhiều dầu lửa này trở thành một phần của Khu tự trị người Kurd ở kế bên, trong khi người Ả Rập muốn thành phố này tiếp tục nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Vụ tấn công hôm nay xảy ra 1 ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa kỳ Robert Gates nói rằng các nhà lãnh đạo người Kurd và người Ả Rập ở Iraq đã đạt được tiến bộ trong việc giải quyết những mối bất đồng về vấn đề chia quyền.

Ông Gates đã đến thăm binh sĩ Mỹ ở gần Kirkuk ngày hôm qua và nói rằng xung đột giữa người Kurd và người Ả Rập có thể là vấn đề đáng lo ngại nhất ở Iraq. Tuy nhiên ông nói rằng vấn đề có thể được giải quyết mà không có bạo lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG