Đường dẫn truy cập

Nhà phân tích chỉ trích chính phủ Kyrgyzstan bị tấn công


Một nhà phân tích chính trị người Nga từng chỉ trích chính phủ Kyrgyzstan đã bị tấn công bên ngoài tư thất ở thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan.

Ông Alexander Knyazov nói rằng một trong những kẻ tấn công đã đánh và lấy một vali của ông cuối ngày thứ Tư, với tuyên bố rằng 'đó là vì hoạt động chính trị của ông'.

Nhà hoạt động này bị thương ở đầu và người trong vụ tấn công giống với vụ hành hung ông hồi năm ngoái.

Ông Knyazov là một nhà lãnh đạo khu vực của một viện nghiên cứu được Moscow hậu thuẫn, Viện CIS. Ông từng lên tiếng chỉ trích các chính sách của Tổng thống Kurmanbek Bakiyev .

Ông Bakiyev lên nắm quyền năm 2005 với cam kết sẽ làm trong sạch chính phủ sau khi các cuộc biểu tình bạo lực trên đường phố đã buộc người tiền nhiệm của ông phải từ chức.

Hồi tháng Bảy, ông được tái bầu nhiệm kỳ hai trong một cuộc bầu cử mà các nhà quan sát quốc tế nói rằng bị lu mờ vì gian lận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG