Đường dẫn truy cập

Quốc vương Kampuchea ân xá cho 1 người đàn ông Thái Lan 


<!-- IMAGE -->

Quốc Vương Norodom Sihamoni của Kampuchea đã ân xá cho một người đàn ông Thái Lan bị kết án 7 năm tù về tội gián điệp liên quan tới cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra của Thái Lan.

Một phát ngôn viên của chính phủ Kampuchea nói rằng, người đàn ông này, ông Siwarak Chotipong, sẽ được thả ra khỏi tù vào Thứ Hai tuần sau.

Phát ngôn viên vừa kể nói thêm rằng nếu ông Siwarak muốn tiếp tục làm việc tại Kampuchea thì, theo lời Thủ Tướng Hun Sen, ông sẽ được ở lại.

Oâng Siwarak, một nhân viên của Cơ quan Không Lưu Kampuchea, bị kết án hồi đầu tuần này vì đã chuyển giao những thông tin về lịch bay của ông Thaksin trong chuyến viếng thăm Kampuchea mới đây của ông.

Việc bắt giữ ông Siwarak hồi tháng trước đã khơi sâu thêm cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa hai nước liên quan tới việc Kampuchea bổ nhiệm ông Thaksin làm cố vấn kinh tế và việc Kampuchea từ chối không dẫn độ ông Thaksin khi ông du hành tới Phnom Penh hồi tháng 11 vừa qua.

Trước đây, cả hai nước đã rút đại sứ của mình về nước trong vụ tranh chấp về việc bổ nhiệm vừa kể.

Chính phủ Thái Lan nói rằng, việc ân xá ông Siwarak là một “dấu hiệu tốt” cho quan hệ giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG