Đường dẫn truy cập

Phó Chủ tịch TQ sẽ công du 4 nước Á Châu tuần tới


<!-- IMAGE -->

Phó chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, sẽ thực hiện chuyến công du Châu Á vào tuần tới, với những chặn dừng chân tại Miến Điện, Kampuchea, Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng mục đích của chuyến đi này là để gia tăng quan hệ của Trung Quốc với bốn nước vừa kể.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng, chuyến viếng thăm tại Nhật Bản là đáng kể vì ông Tập Cận Bình sẽ là nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên viếng thăm Nhật Bản kể từ khi chính phủ mới của Thủ Tướng Yukio Hatoyama lên cầm quyền.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng cho biết tại Nam Triều Tiên, các cuộc thảo luận sẽ bao gồm các vấn đề cấp vùng và quốc tế.

Trung Quốc và Nam Triều Tiên là những nước tham gia hội nghị 6 quốc gia để bàn về vấn đề giải trừ võ khí hạt nhân với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG