Đường dẫn truy cập

Thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaida bị hạ sát ở Pakistan


Thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaida bị hạ sát ở Pakistan
<!-- IMAGE -->

Các giới chức Hoa Kỳ cho hay: một thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaida đã bị hạ sát trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở khu vực bất ổn ở tây bắc Pakistan.

Các giới chức không xác định danh tính của kẻ bị hạ sát, tuy nhiên họ cho hay người này không phải là thủ lĩnh Osama bin Laden của phe al-Qaida.

Kênh truyền hình NBC của Hoa Kỳ ban đầu đưa tin máy bay không người lái đã thực hiện vụ tấn công này vào hồi đầu tuần này, tuy nhiên hiện thời điểm chính xác của vụ tấn công vẫn chưa được rõ.

Hồi đầu tuần này các giới chức Pakistan cho hay họ tình nghi rằng một vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã giết ít nhất 3 người ở tây bắc nước này.

Các giới chức tình báo cho hay cường độ các vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã gia tăng dưới thời của chính quyền ông Obama.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG