Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm trụ sở lập pháp bang Victoria, nước Úc


Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm trụ sở lập pháp bang Victoria, nước Úc
<!-- IMAGE -->

Lãnh tụ tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma,trong chặng cuối của chuyến đi thăm Úc và New Zealand trong 11 ngày, hôm thứ Tư đã đến thăm trụ sở quốc hội bang Victoria tại Melbourne.

Trong diễn từ đọc trước một nhóm các nhà lập pháp, lãnh tụ lưu vong của Tây Tạng cổ vũ cho hòa bình, hòa thuận và chủ nghĩa thế quyền và khuyến nghị các nhà làm luật Úc hãy đến thăm Tây Tạng.

Người ta lưu ý đến sự kiện Thống đốc bang Victoria John Brumby vắng mặt khi Đức Đạt Lai Lạt Ma đọc diễn từ. Sau đó lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng nói với truyền thông rằng ngài không hề phiền lòng vì sự vắng mặt của một số chính trị gia vì chuyến đi của ngài không mang tính cách chính trị.

Trong lúc có mặt tại Melbourne, Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đọc diễn từ trước phiên họp bế mạc của Ho Nghị Tôn Giáo Thế Giới năm 2009, với sự tham dự của đại diện 228 tôn giáo.

Chuyến thăm nước Úc của ngài trùng hợp với kỷ niệm 20 năm ngày ngài được trao giải Nobel hòa bình nhờ nỗ lực ôn hòa tìm cách giải quyết vấn đề Tây Tạng bị Trung Quốc cai trị.

XS
SM
MD
LG