Đường dẫn truy cập

VN kêu gọi thực thi thỏa thuận giao thông vận tải khu vực ASEAN


Việt Nam kêu gọi sớm thực thi các thỏa thuận trong lĩnh vực giao thông vận tải giữa các nước ASEAN.

Bản tin trên mạng ISRIA hôm thứ ba nói rằng đề nghị này được đại diện phía Việt Nam đưa ra tại hội nghị quan chức cấp cao ngành Giao thông Vận tải các nước ASEAN lần thứ 28 (STOM) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 11 tháng này.

Các cơ quan truyền thông trong nước trích dẫn phát biểu của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Việt Nam, Hồ Nghĩa Dũng, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các liên kết giao thông đường bộ, đường thủy, đường không, và đường sắt giữa các nước trong khối nhằm xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN vững mạnh.

Ông Hồ Nghĩa Dũng cũng đề nghị các thành viên ASEAN thắt chặt quan hệ hợp tác với các đối tác như Nhật, Nam Triều Tiên, và Trung Quốc để tìm phương hướng hiệu quả trong công tác phát triển cơ sở hạ tầng.

Hội nghị STOM diễn ra hai lần trong năm theo khuôn khổ hợp tác ASEAN, quy tụ sự tham dự của 10 nước thành viên trong khối.

Nguồn: ISRIA, MOFA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG