Đường dẫn truy cập

Khí thải gây hiệu ứng nhà kính đe dọa sức khỏe công chúng


Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, còn gọi tắt là EPA, công bố các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính là một mối đe dọa đối với cả sức khỏe công chúng lẫn môi trường.

Lời công bố hôm qua của EPA mở đường cho các qui định của chính phủ về vấn đề thải khí gây hiệâu ứng nhà kính cho dù không được Quốc hội thông qua.

Giám đốc EPA, bà Lisa Jackson, nói rằng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã tập trung ở các mức độ chưa từng thấy do các hoạt động của con người tạo ra.

Loan báo của EPA được đưa ra vào lúc Tổng thống Barack Obama chuẩn bị tham dự Hội nghị LHQ bàn về khí hậu biến đổi tại Copenhagen, Đan Mạch.

Hôm qua Tổng thống Obama đã hội đàm với cựu phó Tổng thống Al Gore, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2007 vì các hoạt động chống lại tình trạng tăng nhiệt toàn cầu.

Theo dự trù, Tổng thống Obama sẽ đến Copenhagen ngày 18 tháng 12 vào lúc bế mạc hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG