Đường dẫn truy cập

Tập đoàn Tata của Ấn Độ công bố thiết bị lọc nước giá rẻ


Tập đoàn Tata của Ấn Độ đã công bố một loại thiết bị lọc nước giá rẻ mà họ hy vọng sẽ cứu mạng sống của hàng triệu người có thể tử vong mỗi năm vì các bệnh lây truyền từ nguồn nước.

Tập đoàn Tata cho biết thiết bị lọc nước của họ đáp ứng tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và có thể hoạt động mà không cần nước máy hay điện. Thiết bị có tên gọi Tata Swach, trong tiếng Hindi có nghĩa là “sạch.” Thiết bị này sử dụng tàn tro của rơm để diệt khuẩn và giúp cho nước được lọc có thể uống được.

Các giám đốc của Tata cho hay ngày hôm nay rằng giá của thiết bị này đủ thấp để đại đa số người tiêu dùng nông thôn Ấn Độ có thể mua được.

Sản phẩm Tata Swach có giá dưới 22 đô la và có thể lọc 3.000 lít nước trước khi phải thay lõi lọc. Thiết bị lọc nước sử dụng tro đốt từ rơm và sử dụng những hạt bạc nhỏ li ti để diệt vi trùng gây hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG