Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ không cam kết thêm binh sĩ cho Afghanistan


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang trên đường tới Washington nơi ông dự kiến sẽ thảo luận về quyết định mới đây của ông không gửi thêm binh sĩ tới Afghanistan.

Ông Erdogan phát biểu trước các phóng viên trước khi lên đường vào ngày chủ nhật rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã làm những gì trong khả năng của mình, bằng cách tăng quân số đơn vị của mình ở Afghanistan lên tới 1.750 binh sĩ. Ông nói các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ gặp ông Erdogan ở Washington ngày hôm nay.

Tuần trước, ông Obama loan báo sẽ gửi thêm 30.000 binh sĩ Hoa Kỳ tới Afghanistan, và Washington muốn các nước khác đóng góp thêm binh sĩ.

Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thống Obama và Thủ tướng Erdogan sẽ thảo luận về một loạt các vấn đề, trong đó có quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với Armenia, nỗ lực hòa bình ở Trung Đông, vấn đề nhân quyền và tranh chấp đảo Síp.

Síp đã bị chia cắt kể từ năm 1974, khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ xâm chiếm hòn đảo này để đáp lại vụ đảo chính của người Cyprus gốc Hy Lạp vốn tìm cách thống nhất Síp với Hy Lạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG