Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Quốc gia thân thiện


Báo điện tử Bernama.com hôm thứ hai trích đăng kết quả cuộc khảo sát cho hay Việt Nam nằm trong danh sách các nước thân thiện nhất cho những người đi công tác nước ngoài đến sinh sống và làm việc.

Báo cáo năm 2009 của ngân hàng HSBC quốc tế về cuộc khảo sát do tổ chức mang tên Freshminds thực hiện cũng cho thấy Châu Á được đánh giá là khu vực thân thiện nhất, dễ kết bạn nhất đối với những người làm ăn phương xa.

Trong số này, các nước Thái Lan, Việt Nam, HongKong, và Malaysia dẫn đầu bảng xếp hạng. Nhiều người nước ngoài được phỏng vấn trả lời rằèng họ cảm thấy may mắn khi được cử sang Việt Nam làm việc.

Đây là cuộc khảo sát thứ hai của HSBC về lĩnh vực này.

Những người thực hiện hỏi thăm hơn 3100 người làm việc ở nước ngoài trong hơn 30 ngành nghề khác nhau tại 50 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn: Bernama, HSBC Survey

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG