Đường dẫn truy cập

VN: Ngành vận tải hàng hóa tăng 4,1%


Ngành vận tải hàng hóa của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm tăng hơn 4,1% so với cùng thời gian năm ngoái, đạt trên 583 triệu tấn.

Tân Hoa xã hôm thứ hai trích đăng báo cáo của Tổng Cục Thống kê Việt Nam cho biết từ đầu năm đến nay, riêng vận tải hàng hóa đường bộ đạt 427 triệu tấn hàng, tức tăng trên 5% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, lĩnh vực chuyên chở hàng hải giảm 2% và vận tải đường sắt cũng giảm hơn 5%.

Trang tin mạng companiesandmarkets.com đăng số liệu về ngành vận tải hàng hóa của Việt Nam trong quý tư năm nay nói rằng các báo cáo hồi giữa năm nêu rõ giới đầu tư nước ngoài lại bày tỏ quan ngại về điều kiện cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, một trong những yếu tố kìm hãm đà phát triển của lĩnh vực vận tải nói riêng, và của nền kinh tế nói chung.

Tuy nhiên, ngành vận tải đường không và đường bộ của Việt Nam được dự báo sẽ tăng trung bình 7,9% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Nguồn: Xinhua, Companiesandmarkets.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG