Đường dẫn truy cập

Quốc vương Thái kêu gọi đoàn kết dân tộc


Ngày hôm nay, Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej, vị quốc vương trị vì một đất nước trong thời gian dài nhất trên thế giới, đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên trong hơn một tháng qua để dự lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 82 của ngài.

Quốc vương đã rời khỏi bệnh viện Siriraj ở Bangkok trên xe lăn và vẫy chào đám đông hàng ngàn người mặc áo hồng tới chúc mừng sinh nhật ngài.

Trong bài diễn văn đọc trước các nhân vật cấp cao ở cung điện hoàng gia ở Bangkok, Quốc vương Bhumibol đã kêu gọi đoàn kết lại một đất nước đã bị xáo trộn bởi những cuộc biểu tình chống chính phủ.

Trước khi trở lại bệnh viện, nhà vua nói rằng sức khỏe của ông có thể hồi phục với sự ổn định, thịnh vượng và hòa bình của đất nước.

Hoàng cung cho hay nhà vua Bhumibol đang hồi phục sau khi bị viêm phổi và ông không còn trong tình trạng nguy hiểm nữa. Tuy nhiên quan ngại về sức khỏe của nhà vua và việc thừa kế ngai vàng đã làm lung lay đất nước này.

Nhà vua Thái phải nhập viên hôm 19 tháng 9 vì bị viêm phổi và sốt. Ông xuất hiện trước công chúng hai lần kể từ khi nhập viện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG