Đường dẫn truy cập

TT Somalia kêu gọi lập kế hoạch giống chiến lược Afghanistan


Thủ tướng Somalia đang đề nghị nước ông được áp dụng viễn cảnh cho cuộc chiến Afghanistan của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Trong một lá thư được công bố ngày hôm nay trên tờ The Times của Anh, ông Omar Sharmarke nói rằng kế hoạch của ông Obama về Afghanistan, được loan báo trong bài diễn văn hôm thứ ba, “đã đánh dấu một sự thay đổi lớn trong sự ủng hộ của quốc tế đối với các nước đang rối loạn.”

Thủ tướng Sharmarke nói rằng Somalia cần một sự trợ giúp tương tự, để phục hồi lại một chính phủ hiệu quả và đào tạo lực lượng an ninh, để canh giữ vùng biển Somalia nhằm đảm bảo rằng chỉ có người dân Somalia mới được hưởng lợi từ nguồn hải sản, dầu lửa và khí đốt và nhằm phát động một chương trình đào tạo nghề nghiệp cho giới trẻ.

Ông Sharmarke nói rằng những sự hỗn loạn và xung đột mà Somalia đã trải qua kể từ khi chính phủ trung ương ổn định cuối cùng sụp đổ vào năm 1991 có vẻ như “vượt ra ngoài khả năng sửa đổi,” nhưng ông nói rằng điều này có thể khắc phục được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG