Đường dẫn truy cập

Pakistan: 35 người chết trong vụ tấn công đền thờ Rawalpindi


Các giới chức Pakistan cho hay: một vụ tấn công gần một đền thờ Hồi giáo gần trụ sở quân đội của nước này, làm ít nhất 35 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 40 người.

Cảnh sát cho hay những kẻ đánh bom tự sát đã ném lựu đạn và nổ súng trước khi tự kích nổ chính mình tại đền thờ ở Rawalpindi, ngay bên ngoài thủ đô Islamabad, sau buổi lễ cầu nguyện vào sáng hôm nay.

Các nhân viên an ninh đã phong tỏa hiện trường trong khi xe cứu thương đã nhanh chóng tới đưa các nạn nhân vào bệnh viện.

Đền thờ này nằm ở khu vực được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt với sự hiện diện của rất đông quân nhân Pakistan.

Phe chủ chiến Taliban đã tấn công tòa nhà này của quân đội hồi tháng 10, gây ra một vụ giằng co dai dẳng làm hơn 20 người thiệt mạng.

Một phân tích gia về an ninh đồng thời là một giới chức quân đội đã nghỉ hưu cho đài VOA biết rằng những tay súng tình nghi thuộc phe Taliban đang tập trung vào điều mà họ gọi là “những mục tiêu mềm” để gây hoang mang và nhắm vào quân đội của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG