Đường dẫn truy cập

Thêm 5 người Tân Cương bị TQ tuyên án tử hình


Một tòa án tỉnh Tân Cương loan báo có thêm 5 người khác bị tuyên án tử hình về tội sát nhân và các tội khác đã phạm trong các cuộc bạo loạn diễn ra ở khu vực xa xôi này của Trung Quốc hồi tháng Bảy năm nay.

Tân Hoa Xã loan tin là Tòa án Nhân dân Urumqi còn tuyên án tù chung thân đối với 2 người khác.

Tân Hoa Xã cho biết một trong các nghi can bị kết án tử hình bị cáo buộc là đã giết chết một nhân viên cảnh sát bằng một viên gạch.

Cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc nói tòa án kết tội một nghi can khác là đã phóng hỏa đốt một cửa hàng bán thóc lúa, giết chết 5 người.

Tân hoa xã không cho biết rõ liệu các bị cáo có phải là người sắc tộc Uighur hay không, nhưng dựa theo tên của các bị cáo, thì họ là người Uighur.

Hồi tháng trước, Trung Quốc loan báo 9 người Uighur đã bị hành quyết vì đã tham gia các vụ nổi loạn sắc tộc, dẫn đến cái chết của gần 200 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG