Đường dẫn truy cập

Phát hiện mồ chôn tập thể của bộ đội VN ở Quảng Ngãi


Giới hữu trách Việt Nam đã phát hiện một mồ chôn tập thể trong đó có ít nhất 25 hài cốt của bộ đội Việt Nam bị thiệt mạng trong cuộc chiến tranh cách nay 41 năm.

Bản tin của hãng thông tấn Đức DPA trích lời Trung tá Nguyễn Trọng Luyện cho hay những binh sĩ này thuộc đội biệt kích bị thiệt mạng vào năm 1968 trong khi đang tìm cách giải thoát tù nhân ở nhà tù Quảng Ngãi vốn được chính quyền miền nam Việt Nam sử dụng để giam giữ tù nhân của miền bắc.

Theo ông Luyện thì đội biệt kích đã tìm cách giải thoát cho những tù nhân này trong trận đánh Tết Mậu Thân năm 1968, tuy nhiên vụ tấn công đã thất bại và hầu hết những người lính biệt kích này đã thiệt mạng.

Hãng thông tấn AP cho biết những người công nhân xây dựng đã phát hiện ra những hài cốt này khi đào một hệ thống thoát nước ở tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn: AP, DPA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG