Đường dẫn truy cập

NATO họp bàn về Afghanistan


Các bộ trưởng ngoại giao khối NATO đang tề tựu tại Brussels dự 2 ngày hội đàm vào hôm nay và ngày mai để bàn về Afghanistan.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố Washington trông đợi các sự cam kết tăng quân đáng kể từ phía các đồng minh, cũng như sự tài trợ để nêu bật trách nhiệm mà họ chia sẻ trong cuộc xung đột ở Afghanistan.

Bà Clinton không nói rõ số quân mà bà trông đợi các đồng minh của Hoa Kỳ sẽ góp thêm, nhưng các nhà ngoại giao nói rằng Washington đang đề nghị các đối tác quốc tế tăng thêm tới 10,000 binh sĩ nữa.

Tổng thư ký NATO Fogh Rasmussen cho biết ông trông đợi các đồng minh của Hoa Kỳ sẽ gửi thêm khoảng 5,000 binh sĩ đến Afghanistan, nhưng có thể thêm vài ngàn quân nữa ngoài con số đó.

Hôm nay, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang cứu xét việc gửi thêm quân đến Afghanistan, nhưng chỉ dành vào các mục đích phi tác chiến, như huấn luyện cho lực lượng Afghanistan mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG