Đường dẫn truy cập

Iran phóng thích 5 công dân Anh


Giới hữu trách Iran vừa phóng thích 5 người Anh đi trên chiếc du thuyền bị bắt giữ hồi tuần trước trong Vịnh Persian.

Một tuyên bố của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nói rằng các cuộc điều tra đi đến kết luận rằng việc nhập cảnh bất hợp pháp của nhóm người này là một sự nhầm lẫn.

Bộ Ngoại giao Anh xác nhận tin này đồng thời cho hay nhóm người vừa kể đang được dẫn ra hải phận quốc tế và theo dự kiến họ sẽ đi về hướng Dubai.

Thân nhân của một trong số những người bị bắt giữ cho biết ông cảm thấy rất nhẹ nhõm khi hay tin.

Lực lượng hải quân Iran chặn bắt 5 người đàn ông quốc tịch Anh hôm 25/11 khi nhóm này đang trên đường từ đảo quốc Bahrain tiến tới thành phố Dubai để tham dự một cuộc đua thuyền buồm.

Chủ tịch của Sail Bahrain và là chủ nhân của chiếc du thuyền nói rằng thuyền của ông có thể đã vô tình lạc vào hải phận của Iran vì cái chân vịt bị trục trặc.

Tin nhóm người này được phóng thích được loan đi vài giờ sau khi Ngoại trưởng Anh David Miliband điện đàm với Ngoại trưởng Manouchehr Mottaki của Iran và hối thúc ông cung cấp thông tin rõ ràng về vụ việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG