Đường dẫn truy cập

LHQ: Lào đàn áp các nhóm tôn giáo thiểu số


Hôm thứ Hai, Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết những người theo Công giáo và các nhóm nhỏ tín đồ thuộc các tôn giáo khác tại nước cộng sản Lào bị gạt ra ngoài trong các quyết định chung và ít nhận được sự giáo dục ở trình độ cao hay thăng tiến trong các chức vụ trong chính phủ.

Bà Asma Jahangir, một báo cáo viên đặc biệt của LHQ về vấn đề tự do tôn giáo và tín ngưỡng, cho biết sau chuyến viếng thăm dài một tuần lễ tại quốc gia Ðông Nam Á này, rằng Lào phải duy trì và nuôi dưỡng sự tôn trọng các tôn giáo khác nhau.

Bà Jahangir nói trong một bản công bố đưa ra tại thủ đô Vientiane của Lào rằng thử thách về tự do tôn giáo hay tín ngưỡng nằm trong mức độ khoan dung dành cho các nhóm tôn giáo nhỏ.

Bà Jahangir đã gặp các giới chức chính phủ Lào và các công dân nước này trong tuần qua, và cho biết một số người nói với bà rằng chính phủ thực hiện các chiến dịch nhằm buộc người công giáo từ bỏ đức tin của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG