Đường dẫn truy cập

Ký giả Philippines biểu tình phản đối vụ thảm sát


Hàng trăm ký giả và các nhà hoạt động tích cực hôm nay đã tuần hành tại thủ đô của Philippines để phản đối vụ thảm sát 57 thường dân tại khu vực hải đảo bất ổn ở miền nam hôm thứ hai tuần trước.

Đám đông với hầu hết những người tham gia mặc áo đen đã chất vấn tùy viên báo chí của tổng thống khi quan chức này vượt qua hàng rào cảnh sát ở gần dinh tổng thống ở Manila để trấn an các ký giả là chính phủ vẫn tiếp tục nỗ lực mưu tìm công lý cho vụ việc này.

Hôm thứ sáu, giới hữu trách đã truy tố ông Andal Ampatuan Jr., chủ tịch một thị trấn thuộc tỉnh Maguindanao, tội giết người tập thể.

Giới hữu trách đã giải giao ông Ampatuan về thủ đô Manila từ miền nam Philippines, nơi đương sự đã ra đầu thú trước đó một ngày.

Ông Ampatuan bị tình nghi là đã hoạch định vụ tấn công nhắm vào một đoàn xe chở các các nhà báo, những người ủng hộ và thân nhân của một đối thủ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG