Đường dẫn truy cập

Anh thúc ép Pakistan gia tăng nỗ lực chống al-Qaida


Thủ tướng Anh Gordon Brown kêu gọi các nhà lãnh đạo Pakistan mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống các phần tử chủ chiến al-Qaida ở nước này.

Các giới chức Anh cho biết ông Brown đã trao đổi với Tổng thống Pakistan qua điện thoại hôm thứ Bảy, bày tỏ ủng hộ đối với hành động quân sự chống chiến binh Taliban của Pakistan, nhưng ông Brown nói Pakistan cần phải làm nhiều hơn để chống lại al-Qaida.

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani dự kiến sẽ gặp ông Brown tại London vào thứ Năm tới.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari chuyển quyền kiểm soát kho vũ khí hạt nhân của nước này cho ông Gilani trong những ngày gần đây, tiếp sau các áp lực chính trị và tỷ lệ ủng hộ giảm sút.

Việc chuyển giao này được nhiều người coi là một sự nhượng bộ đối với những người chỉ trích và các đối thủ chính trị của ông Zardari, những người thúc ép ông từ bỏ các quyền lực mà cựu Tổng thống Pervez Musharraf củng cố khi còn nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG