Đường dẫn truy cập

UAE đề nghị hỗ trợ các ngân hàng trong vụ Dubai


Ngân hàng Trung ương Các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE) cho biết sẽ hỗ trợ các ngân hàng nước ngoài và địa phương đối mặt với thua lỗ nếu Dubai không có khả năng trả hàng tỷ đôla tiền nợ.

Ngân hàng Trung ương ra một thông cáo hôm Chủ Nhật, đề nghị giúp đỡ các ngân hàng hoạt động ở UAE tiếp cận thêm với các khoản tiền. Ngân hàng này cũng nói rằng hệ thống ngân hàng của UAE hiện vững mạnh hơn so với một năm trước.

Thứ Tư vừa qua, Dubai cho biết đã yêu cầu các chủ nợ cho phép công ty cổ phần nhà nước Dubai World hoãn trả nợ sáu tháng. Công ty này hiện nợ khoảng 60 tỷ đôla.

Các thị trường chứng khoán trên thế giới đã giảm giá vì các nhà đầu tư quan ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ của Dubai có thể gây ảnh hưởng tới các nền kinh tế đang phát triển và các ngân hàng châu Âu cho quốc gia vùng Vịnh này vay tiền.

Các thị trường chứng khoán ở vùng Vịnh sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai sau kỳ nghỉ dài nhân lễ Hồi giáo Eid al-Adha.

Các khoản nợ của Dubai xuất phát từ sự bùng nổ về lĩnh vực bất động sản trong đó có một tòa nhà cao nhất thế giới và các dự án độc đáo khác.

Dubai bị ảnh hưởng mạnh bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG