Đường dẫn truy cập

EU kêu gọi Trung Quốc nới lỏng việc kiểm soát chỉ tệ


Hôm nay, các giới chức cao cấp hoạch định chính sách kinh tế của Liên Hiệp Châu Âu nói rằng, việc từ từ tăng giá đồng Nguyên đối với tất cả các chỉ tệ chính thả nổi là phù hợp với lợi ích của cả nền kinh tế Trung Quốc lẫn nền kinh tế thế giới.

Sau một cuộc họp tại thành phố Nam Kinh ở miền Đông Trung Quốc, với Thủ Tướng Ôn Gia Bảo, ông Jean-ClaudeTrichet, Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu đã nói với các nhà báo rằng các giới chức đã khuyến cáo Trung Quốc là nên áp dụng một chính sách tiền tệ mềm dẻo hơn nữa.

Chủ Tịch Eurogroup tức tổ chức bộ trưởng tài chánh các nước trong khối sử dụng đồng Euro, ông Jean Claude Junker và Ủy Viên Kinh tế và Tài Chánh Liên Hiệp Châu Âu, ông Joaquim Almunia cũng tham gia cuộc họp vừa kể, một ngày trước khi các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Châu Âu và Trung Quốc mở hội nghị thượng đỉnh của họ tại Nam Kinh.

Nhưng Châu Âu cáo buộc Bắc Kinh là chiếm lợi không công bằng trên thị trường thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG