Đường dẫn truy cập

Những người lái xe lửa Canada đình công


Những người lái xe lửa cho một công ty lớn nhất tại Canada bỏ việc sau khi những cuộc thương thảo về hợp đồng làm việc chấm dứt mà không đạt được thỏa hiệp nào cả.

Sáng sớm ngày thứ Bảy những người lái cho công ty xe lửa quốc gia Canada bắt đầu đình công.

Những cuộc thương thảo giữa ban quản trị công ty và công đoàn những người lái bị tan vỡ vì những bất đồng ý kiến về lương bổng và qui chế làm việc.

Hoạt động của những đoàn tàu chở hàng sẽ giảm bớt.

Một phát ngôn viên của công ty xe lửa quốc gia Canada cho biết là cuộc đình công không ảnh hưởng gì đến việc chuyên chở hành khách hay là những người vẫn xử dụng xe điện để làm việc tại khu vực Montreal.

Kể từ cuối năm 2008, những người lái xe của công ty xe lửa quốc gia Canada làm việc không có hợp đồng.

Cuộc đình công mới nhất tại công ty xe lửa quốc gia Canada xảy ra vào năm 2007 và chỉ kết thúc hai tháng sau đó khi Quốc hội Canada thông qua một đạo luật bắt buộc làm việc trở lại, ảnh hưởng đến các cuộc đình công của những người lái xe lửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG