Đường dẫn truy cập

Tù nhân ở Afghanistan bị ngược đãi?


Các tin do truyền thông Mỹ loan tải về cáo buộc ngược đãi trong một nhà tù của Mỹ ở Afghanistan, dường như đang gây phương hại cho nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cải thiện các điều kiện tại các cơ sở loại này .

Nhật báo Washington Post số ra hôm thứ bảy loan tin rằng 2 thiếu niên Afghanistan, nói họ đã bị các điều tra viên đánh trong khi bị giữ tại trại giam trong căn cứ không quân Bagram, ở Afghanistan trong năm nay. Họ cũng nói tinh thần bị suy nhược vì thiếu ngủ và bị sách nhiễu tính dục.

Cũng theo báo Washington Post thì không có nguồn tin độc lập chứng minh lời của những tù nhân này, mặc dù các nhà hoạt động cho nhân quyền cũng báo cáo về những ngược đãi tương tự.

Một tin khác đăng trên tờ New York Times nói rằng các tù nhân đôi khi bị giữ trong nhiều tuần tại Bagram, mà không được tiếp xúc với các đại diện của Chữ thập đỏ.

Tổng thống Obama đã ra lệnh đóng cửa các trung tâm giam giữ bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ, CIA, không bao lâu sau khi nhậm chức. Tuy nhiên, trại giam Bagram do lực lượng Hành quân Đặc biệt của quân đội điều hành, và không bị chi phối bởi lệnh đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG