Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela sẽ nâng cấp quan hệ với Palestine


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã đồng ý nâng cấp quan hệ với Thẩm quyền Palestine nhằm ủng hộ mưu cầu đòi thành lập một nhà nước độc lập của Palestine.

Ông Chavez đã tiếp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Caracas ngày hôm qua và hứa sẽ mở một đại sứ quán Venezuela ở bờ Tây, nơi chính phủ của ông Abbas đặt trụ sở.

Tổng thống Venezuela – một người thường chỉ trích gay gắt Israel – đã ca ngợi người Palestine vì những điều mà ông gọi là cuộc đấu tranh chống lại một “nước Israel phạm tội diệt chủng” đang tìm cách hủy diệt người dân của họ.

Chính phủ của ông Chavez cũng đã ký một loạt thỏa thuận viện trợ với phái đoàn của ông Abbas, trong đó có một thỏa thuận về học bổng cho các sinh viên Palestine.

Ông Abbas đã cảm ơn Venezuela vì sự ủng hộ của họ. Ông cũng nhắc lại sự phản đối của ông đối với đề nghị khởi động lại các cuộc hòa đàm của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bằng việc ngưng hoạt động xây dựng khu định cư Do Thái ở bờ Tây trong vòng 10 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG