Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan kêu gọi Taliban 'hòa giải' với chính quyền


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã kêu gọi Taliban hạ vũ khí và hòa giải với chính phủ.

Ông Karzai phát biểu bên ngoài phủ tổng thống hôm thứ sáu trong ngày đầu tiên của lễ Hồi giáo Eid al-Adha. Ông kêu gọi những người mà ông gọi là "những người anh em" của Taliban và tất cả những ai cầm vũ khí chống lại quê hương hãy cùng với chính phủ mang lại hòa bình và thịnh vượng.

Lời kêu gọi của ông Karzai được đưa ra hai ngày sau khi thủ lãnh Taliban Mullah Omar ra một thông cáo bác bỏ các cuộc đàm phán với Tổng thống và kêu gọi người dân Afghanistan cắt đứt quan hệ với điều ông này gọi là "chính quyền bù nhìn."

Đáp lại thông điệp của Omar hôm thứ sáu, ông Karzai nói rằng ông không rút lại lời mời đối với các chiến binh cho tới khi Afghanistan đạt được hòa bình và ổn định.

Trong khi đó, một phát ngôn viên nói rằng tỉnh trưởng tỉnh Kandahar miền nam đã không hề hấn gì sau khi thoát chết trong một vụ đánh bom đoàn xe của ông khi tới một buổi lễ cầu nguyện nhân lễ Eid al-Adha. Vụ nổ làm một cảnh sát bị thương và làm vỡ cửa kính ôtô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG