Đường dẫn truy cập

Người hành hương Hajj chuẩn bị ném đá ma quỷ


Hôm thứ sáu, hàng trăm nghìn người hành hương Hồi giáo tiến hành lễ "ném đá ma quỷ" tại Muzdalifa bên ngoài thành phố thiêng Mecca của Ả Rập Saudi. Đây là một trong các điểm nhấn của lễ hành hương Hajj.

Buổi lễ này trùng với ngày bắt đầu lễ Eid al-Adha, còn được gọi là "Lễ hội dâng hiến," được coi là một trong những ngày quan trọng nhất theo lịch Hồi giáo.

Lễ hội tôn giáo này phản ảnh đức tin được cả các tín đồ Hồi giáo, Thiên chúa giáo và Do Thái giáo chia sẻ rằng Chúa trời đã trao cho nhà tiên tri Abraham một con cừu đực để ngăn việc hiến tế người con trai của Abraham sắp xảy ra.

Các tín đồ Hồi giáo khắp thế giới đang xẻ thịt động vật để ăn mừng lễ Eid al-Adha. Tại Ả Rập Saudi và nhiều nơi khác nhiều người đã mua các phiếu mua thịt cho các tín đồ Hồi giáo nghèo đói trên khắp thế giới.

Trong lịch sử, lễ ném đá ma quỷ được coi là một phần nguy hiểm nhất của lễ Hajj. Những năm gần đây đã xảy ra một số vụ giẫm đạp chết người tại cây cầu Jamarat, nơi lễ ném đá diễn ra.

Sự việc nghiêm trọng nhất xảy ra hồi năm 2006 khi 356 người thiệt mạng.

Ả Rập Saudi gần đây đã hoàn thành việc nâng cấp công nghệ cao trị giá 1,2 tỷ đô la đối với cây cầu cho người đi bộ giúp cho luồng người đi lại an toàn hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG