Đường dẫn truy cập

TT Mỹ sẽ loan báo chiến lược về Afghanistan vào thứ Ba tới


Tòa Bạch Ốc cho biết: Tổng Thống Barack Obama sẽ loan báo sách lược mới của ông về Afghanistan vào đêm Thứ Ba tuần tới trong một bài diễn văn đọc tại Trường Võ Bị Quốc Gia Hoa Kỳ tại West Point, tiểu bang New York.

Loan báo này được đưa ra sau nhiều tuần lễ thảo luận và hội họp với các thành viên trong hội đồng an ninh quốc gia của Tổng Thống.

Tin cho hay: Tổng thống Obama hầu như chắc chắn sẽ quyết định triển khai thêm ít nhất 30,000 binh sĩ Mỹ nữa. Ông Obama đã cam kết “hoàn tất công tác” tại Afghanistan.

Nhưng viên thủ lãnh ít lộ mặt của phe Taliban Mullah Omar nói rằng Hoa Kỳ và các nước đồng minh của họ sẽ thất bại và dù có tăng cường lực lượng cũng không thể tránh khỏi bị đánh bại.

Trong một thông điệp được đăng trên trang Web của tổ chức Taliban ngày hôm qua, một lần nữa Omar bác bỏ các cuộc hòa đàm với chính phủ Afghanistan, và nói rằng, ông sẽ không bao giờ đồng y tham gia các cuộc hòa đàm kéo dài sự hiện diện của binh sĩ nước ngoài tại Afghanistan.

Đã từ lâu, ông Omar vẫn theo đuổi chính sách bác bỏ bất cứ cuộc đàm phán nào trước khi các binh sĩ nước ngoài rời khỏi Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG