Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ du hành nhiều hơn trong Lễ Tạ Ơn năm nay


Tổ chức du lịch AAA của Hoa Kỳ cho biết theo kế hoạch gần 38 triệu người Mỹ sẽ di chuyển trong mùa Lễ Tạ Ơn năm nay. Số này tăng nhẹ so với năm ngoái.

Nhiều người hôm nay bắt đầu lên đường đi thăm gia đình và bạn bè. Theo dự đoán của tổ chức AAA, năm nay nhiều người sẽ đi bằng xe riêng, xe khách, và xe lửa.

Trong khi đó AAA cũng dự báo rằng các hãng hàng không sẽ mất chừng 6,7% số lượng khách du hành mùa lễ so với năm ngoái.

Mặc dù con số lưu thông mùa lễ được dự đoán gia tăng, AAA nói rằng tổng số người đi lại dự kiến sẽ ít hơn con số của năm 2005 là 20 triệu người, tức là thời điểm mà nền kinh tế Mỹ mạnh hơn bây giờ.

Vẫn theo AAA, trong khoảng 33 triệu người xê dịch trong mùa lễ, phần đông dự kiến sẽ đi bằng xe riêng. Cách này được xem là tiết kiệm hơn so với các phương tiện di chuyển khác.

Tỷ lệ thất nghiệp cao và các vấn đề kinh tế khác đã thu hẹp ngân sách chi tiêu của các gia đình, khiến nhiều người không có khả năng đi bằng máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG