Đường dẫn truy cập

TQ cho Ecuador vay 51 triệu đô la để mua máy bay


Trung Quốc đồng ý cho Ecuador vay 51 triệu đô la để giúp quốc gia Trung Mỹ này mua máy bay của Trung Quốc và xúc tiến một số dự án hợp tác.

Thỏa thuận vay vốn giữa hai chính phủ được ký kết ngày hôm qua tại thủ đô Quito của Ecuador. Cố vấn chính trị hàng đầu của Trung Quốc, ông Giả Khánh Lâm, và Tổng thống Rafael Correa của Ecuador đã chứng kiến lễ ký kết.

Theo thỏa thuận vay này, Trung Quốc sẽ cho Ecuador vay 48 triệu đô la để giúp không quân nước này mua 4 chiếc máy bay vận tải của Trung Quốc.

Ngoài ra Trung Quốc còn cho Ecuador vay 2,9 triệu đô la trong thời hạn là 10 năm, và tặng thêm 1,4 triệu đô la để tài trợ cho các dự án hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Ông Giả Khánh Lâm là Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc.

Ông cho biết kim ngạch trao đổi thương mại Trung Quốc-Ecuador đạt 2,4 tỉ đô la trong năm 2008, tăng 50% so với năm trước đó.

Quan chức Trung Quốc này sẽ đến thăm Brazil trong ngày hôm nay, vào lúc ông tiếp tục chuyến công du trong khu vực bắt đầu hôm chủ nhật ở Peru.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG