Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo hành phụ nữ


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon vừa công bố thành lập một mạng lứơi những người đàn ông gương mẫu để có thể khuyến khích nam giới đứng lên chống lại nạn bạo hành phụ nữ.

Ông Ban chọn 14 người góp mặt vào mạng lưới mới này, trong đó có Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez, Giám mục Nam Phi Desmond Tutu, Ngoại trưởng Ý Franco Frattini, và nhà văn nổi tiếng của Brazil, Paulo Coelho.

Ông nói rằng tất cả những nhân vật này đựơc chọn vì họ đã chứng tỏ sự cam kết chống lại nạn bạo hành nữ giới.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cho biết ông hy vọng nhóm này sẽ phát triển.

Vẫn theo lời ông Ban, cứ 10 người phụ nữ thì có đến 7 người trong cuộc đời họ phải chịu đựng các hình thức bạo hành về thể xác hay tình dục từ phái nam, mà đa số là từ những người mà họ quen biết.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc kêu gọi các quý ông cũng như các nam thanh niên hãy lên tiếng khi nhìn thấy phụ nữ bị bạo hành.

Ông Ban Ki-moon nói rằng nạn bạo hành này sẽ không bao giờ chấm dứt cho tới khi nào tất cả mọi người, kể cả nam giới, đều phản đối không chấp nhận nó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG