Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel: Chưa đạt thỏa thuận về trao đổi tù binh


Thủ tướng Israel cho hay chưa đạt được một thỏa thuận trao một binh sĩ Israel bị nhóm Hamas bắt giữ để đổi lấy những người Palestine bị Israel giam giữ.

Ông Benjamin Netanyahu nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng vẫn chưa đạt được thỏa thuận và có khả năng không đạt được thỏa thuận như vậy.

Một ngày trước đó, cha mẹ của binh sĩ Israel bị bắt giữ, Gilad Shalit, đã gặp các nhà đàm phán Israel tại một căn cứ quân sự ở Tel Aviv, làm dấy lên hy vọng về việc phóng thích binh sĩ này.

Các chiến binh đã bắt Shalit trong một đợt truy quét một chốt kiểm soát ở dải Gaza ba năm trước.

Cũng hôm thứ Hai, một phái đoàn Hamas, nhóm Hồi giáo kiểm soát Dải Gaza, đã tới Ai Cập để thảo luận một thỏa hiệp do Ai Cập và Đức làm trung gian.

Các giới chức Israel và Hamas từ chối tiết lộ về nội dung các cuộc đàm phán.

Nhưng tin tức cho hay, thỏa thuận bao gồm việc đổi binh sĩ Shalit lấy một số người Palestine bị giam trong nhà tù của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG