Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama tiếp đón Thủ tướng Ấn Độ 


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tiếp đón Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh trong chuyến thăm của vị quốc khách đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Trong buổi lễ đón tiếp tại Tòa Bạch Oác hôm thứ Ba, Tổng thống Obama nói rằng Hoa Kỳ và Ấn Độ có thể hợp tác cùng nhau để đối phó với những thách thức toàn cầu trong đó có nạn khủng bố, vấn đề biến đổi khí hậu, tình trạng nghèo đói, và ngăn chặn việc phổ biến những loại vũ khí giết người nguy hiểm nhất thế giới.

Thủ tướng Ấn Độ nói rằng Ấn Độ mong muốn tăng cường và làm sâu rộng hơn quan hệ đối tác chiến lược với Hoa Kỳ và hợp tác trong việc đối phó với các thách thức đối với một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Tổng thống Obama đã có cuộc hội đàm riêng với thủ tướng Ấn Độ. Sau đó, thủ tướng Manmohan Singh và phu nhân sẽ tới dự buổi dạ tiệc cấp quốc gia tại Tòa Bạch Ốc.

Ông Obama và ông Singh dự kiến sẽ thảo luận về quan ngại của New Delhi rằng cuộc chiến ở Afghanistan có thể sẽ làm bất ổn thêm tình hình ở nước láng giềng của Ấn Độ là Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG