Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ tăng trưởng nhưng chậm hơn dự kiến ban đầu 


Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tăng trưởng chậm hơn chút ít so với dự kiến ban đầu của các chuyên gia trong tháng 7, tháng 8 và tháng 9.

Phúc trình do Bộ Thương mại công bố ngày hôm nay cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng ở mức 2,8%/ năm trong quí ba.

Con số này thấp hơn khoảng 0,7% so với dự báo ban đầu. Các chuyên gia chính phủ đã đưa ra những sửa đổi thường lệ về tỉ lệ tăng trưởng của tổng sản phẩm quốc nội trong khi có được số liệu đầy đủ hơn.

Tổng sản phẩm quốc nội GDP được tính trên tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ sản xuất trong phạm vi một quốc gia và là phương pháp đo lường toàn diện nhất đối với một nền kinh tế.

Một phúc trình khác cho hay giá nhà ở Hoa Kỳ tăng nhẹ trong tháng 9. Đây là tháng thứ tư liên tiếp chỉ số giá nhà Case-Shiller tăng.

Giá nhà tăng nhẹ sau khi các thương vụ mua bán bất động sản gia tăng với sự hỗ trợ của các chương trình của chính phủ.

Những khó khăn nghiêm trọng trong thị trường nhà đất Hoa Kỳ là nguyên nhân chính đã dẫn đến tình trạng suy thoái kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG