Đường dẫn truy cập

Phụ nữ mang thai ở VN sẽ được chủng ngừa cúm A/H1N1


800 ngàn phụ nữ mang thai tại Việt Nam sẽ được chủng ngừa cúm A/H1N1. Tin từ Bộ Y Tế cho hay khoảng 1,2 triệu liều vaccine phòng cúm A/H1N1 do Ngân hàng Thế giới viện trợ sẽ đựơc đưa đến Việt Nam vào tháng sau.

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 800,000 thai phụ mang thai từ tháng thứ tư trở đi cùng những người mắc các chứng bệnh mãn tính, cũng như các nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân cúm A/H1N1 sẽ là các đối tượng được ưu tiên chủng ngừa trước.

Đến năm sau, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận đựơc nhiều đợt tài trợ vaccine ngừa cúm A/H1N1 nữa. Theo ước tính, tổng số vaccine được cung cấp trong năm tới sẽ khoảng 10 triệu liều.

Theo Bộ Y tế, tỷ lệ nhiễm cúm heo tại Việt Nam đã giảm 65% tuy số ca mắc bệnh nghiêm trọng cần điều trị tại bệnh viện vẫn tiếp tục gia tăng.

Cũng liên quan đến tình hình bệnh dịch, thông cáo báo chí mới nhất đăng trên trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết chính phủ Mỹ khởi sự tiến hành dự án mang tên Sáng kiến về Cúm gia cầm và Đại dịch cúm, nhằm hỗ trợ Việt Nam ngăn ngừa, kiểm soát cúm gia cầm cũng như đại dịch cúm trên động vật và trên người.

Dự án này do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, kéo dài trong 4 năm.

Qua đó, chính phủ Mỹ sẽ hợp tác với Việt Nam và các tổ chức quốc tế hữu quan hầu thực hiện một chương trình phối hợp đối phó với cúm gia cầm và đại dịch cúm tại Việt Nam.

Nguồn: VOVNews, US Embassy

XS
SM
MD
LG