Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran thăm Brazil


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad sẽ gặp Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva trong ngày hôm nay ở Rio de Janeiro.

Tổng thống Brazil là một trong số ít nhà lãnh đạo thế giới ủng hộ quyền phát triển năng lượng hạt nhân của Iran, trước sự lo ngại của các đồng minh phương Tây.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng Iran đang tham gia vào điều mà ông gọi là “hoạt động phá hoại” ở Châu Mỹ Latin.

Brazil nói rằng việc thảo luận với Iran có phần chắc sẽ dẫn tới tiến bộ trong vấn đề hạt nhân và hòa bình ở Trung Đông hơn là cô lập Tehran.

Ông Ahmadinejad là tổng thống Iran đầu tiên tới thăm Brazil.

Chuyến đi này của ông được thực hiện sau chuyến thăm Brazil của Tổng thống Israel Shimon Peres trước đó trong tháng này.

Ông Peres đã phát biểu trước các nhà lập pháp Brazil rằng không thể làm ngơ trước tham vọng hạt nhân của Iran cũng như việc họ kêu gọi hủy diệt Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG