Đường dẫn truy cập

4 binh sĩ Mỹ, 8 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng


Lực lượng an ninh quốc tế ở Afghanistan cho hay: các vụ tấn công ở miền đông và miền nam nước này đã khiến 4 binh sĩ Hoa Kỳ và 8 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng.

Một thông cáo của NATO cho hay một trái bom đã phát nổ ở đông bộ Afghanistan ngày hôm nay, làm 1 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng.

Một vụ đánh bom hôm Chủ nhật ở miền nam nước này đã làm 2 binh sĩ Hoa Kỳ tử trận, trong khi một vụ nổ súng khác của các phần tử chủ chiến ở miền Nam đã làm thêm một binh sĩ nữa thiệt mạng.

Các giới chức Afghanistan cho hay một vụ nổ bom bên lề đường tại quận Musa Qala ở tỉnh Helmand đã làm 3 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng và 2 binh sĩ khác bị thương hôm Chủ nhật.

Các giới chức cho hay 6 binh sĩ Afghanistan khác cũng bị thương ở tỉnh Kunar.

Trước đó trong ngày Chủ nhật, Tư lệnh lực lượng an ninh biên giới Tướng Abdul Raziq cho hay một đoàn đi tuần tra trước bình minh đã bị trúng bom khi đang đi trên đường ở quận Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, khiến 5 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG