Đường dẫn truy cập

Một chiếc tàu Hy Lạp đã chạy thoát, tránh được hải tặc


Một nhân viên đội tuần duyên Hy Lạp cho hay một chiếc tàu Hy Lạp đã thoát được một âm mưu cướp biển tại Biển Đỏ hồi tuần trước, và đang trên đường trực chỉ thành phố Karachi ở Pakistan.

Các giới chức của đội tuần duyên nói rằng thuyền trưởng của tàu Red Sea Spirit, treo cờ Panama, đã áp dụng các biện pháp né tránh để chạy thoát hai chiếc tàu của hải tặc ở ngoài khơi Yemen hôm thứ Năm.

Trước đó vào sáng Chủ Nhật, một giới chức hàng hải Kenya, ông Andrew Mwangura thuộc Chương trình Hỗ trợ Người Đi Biển Đông-Phi, nói rằng chiếc tàu của Hy Lạp đang bị hải tặc cầm giữ.

Vụ việc xảy ra vào chiều tối thứ Năm, nhưng tin này chỉ được loan đi hôm Chủ Nhật.

Hải tặc Somalia vẫn tiếp tục thách thức các lực lượng hải quân quốc tế đang tuần tiễu các vùng biển ngoài khơi vùng Sừng Phi Châu. Hải tặc đang cầm giữ ít nhất 13 chiếc tàu, và hơn 200 thủy thủ.

Các vụ cướp tàu đã tạm ngưng dưới các cơn mưa nhiệt đới, tuy nhiên hải tặc đã tăng cường các cuộc tấn công trong hai tháng qua, và nới rộng phạm vi hoạt động của chúng ra hơn 1000 km ngoài khơi bờ biển Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG