Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ bắt đầu công du Hoa Kỳ


Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã tới Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật, bắt đầu chuyến công du kéo dài bốn ngày nhằm thảo luận hợp tác song phương về các vấn đề cấp thiết.

Ông Singh và Tổng thống Obama dự kiến sẽ thảo luận về tình hình tại Afghanistan khi hai ông gặp nhau vào thứ Ba.

New Delhi đã bày tỏ quan ngại rằng cuộc chiến tại đó sẽ ngày càng làm mất ổn định nước láng giềng đồng thời là đối thủ lâu năm – Pakistan.

Trước khi tới Hoa Kỳ, ông Singh nói với đài truyền hình CNN rằng không rõ là các mục tiêu của Pakistan ở Afghanistan có giống với với Hoa Kỳ không.

Ông cũng bày tỏ quan ngại rằng kho vũ khí hạt nhân của Pakistan rơi vào tay kẻ xấu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post, nhà lãnh đạo Ấn Độ nói ông hy vọng sẽ thuyết phục các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cho phép chuyển giao thêm các công nghệ hạt nhân phi quân sự và hợp tác nhiều hơn để tìm các giải pháp năng lượng sạch.

Sau Washington, ông Singh sẽ tới Trinidad và Tobago ở khu vực Caribbe, nơi ông sẽ gặp các nhà lãnh đạo của nước này ở thủ đô Port of Spain.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG