Đường dẫn truy cập

Sri Lanka trả tự do cho người thất tán trong trại tị nạn


Sri Lanka hôm nay cho biết những người bị thất tán còn ở lại trong các trại tị nạn do chính phủ điều hành có thể rời trại vào ngày 1 tháng 12, hai tháng sớm hơn kế hoạch đã định.

Ông Basil Rajapkasa, em trai và là cố vấn của Tổng thống Mahinda Rajapaksa, nói rằng những người bị tạm giam này sẽ được tự do về quê từ đầu tháng tới. Ông nói thêm rằng các trại này sẽ đóng cửa trước ngày 31 tháng giêng.

Hôm qua, Bộ trưởng Nhân quyền Mahinda Samarasinghe chỉ nói rằng đa số những người bị thất tán có thể được tái định cư trước cuối tháng giêng.

Ông Samarasinghe cho biết như thế một ngày sau khi người đứng đầu công tác cứu trợ của Liên Hiệp Quốc kết thúc chuyến công du 3 ngày ở Sri Lanka.

Ông John Holmes đã đến thăm những trại tị nạn chật chội ở miền bắc Sri Lanka.

Ông cho báo chí biết rằng khoảng 130 ngàn người sắc tộc Tamil vẫn còn ở trong những trại được canh gác nghiêm nhặt.

Bộ trưởng Samarasinghe cho hay khoảng phân nửa những thường dân bị thất tán đã được rời trại, và riêng trong tuần qua đã có hơn 5 ngàn 200 người được tái định cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG