Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ biểu quyết về dự luật cải tổ y tế


Thượng viện Mỹ đang chuẩn bị biểu quyết một thủ tục liên quan trọng đến dự luật cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Cuộc biểu quyết này sẽ quyết định việc dự luật có được đưa ra tranh luận trong hội nghị toàn thể của Thượng viện hay không.

Phe Dân chủ đã có đủ 60 phiếu để vượt qua sự cản trở của phe Cộng hòa sau khi hai nghị sĩ Dân chủ ôn hòa tuyên bố bỏ phiếu thuận.

Tất cả 40 nghị sĩ Công hòa chống đối dự luật.

Các nhà lập pháp của phe Cộng hòa cực lực chỉ trích dự luật mà họ gọi là “sự tiếp thu của chính phủ” đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu hôm thứ Bảy, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mike Crapo nói rằng kế hoạch này “không phải là cải cách y tế thực sự” và sẽ làm gia tăng chi phí bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown của đảng Dân chủ phát biểu rằng dự luật này sẽ mang lại sự cạnh tranh cần thiết cho thị trường bảo hiểm sức khỏe.

Ông Brown nói rằng dự luật này sẽ mang lại cho dân chúng Mỹ một sự lựa chọn giữa chương trình bảo hiểm của chính phủ với chương trình của các công ty tư nhân – những công ty mà ông nói là đã có được những khoản tiền lời khổng lồ trong lúc không chịu bảo hiểm cho những người đang có bệnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG