Đường dẫn truy cập

Mỹ: Nhiều chuyến bay bị đình hoãn vì máy tính trục trặc


Tại Hoa Kỳ, hành khách đáp các chuyến bay chen chúc nhau để đổi hành trình hôm thứ năm, sau khi một vụ trục trặc máy vi tính đã khiến nhiều chuyến bay bị hủy bỏ hoặc dời lại, làm hành khách phải chờ đợi nhiều giờ đồng hồ.

Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ, gọi tắt là FAA, cho biết vụ trục trặc đã được giải quyết, thế nhưng không rõ các chuyến bay sẽ còn bị đình hoãn trong bao lâu.

Cơ quan FAA giải thích rằng vụ trục trặc máy tính đã khiến nhân viên kiểm tra không lưu không tự động được nhận chi tiết về chương trình các chuyến bay, buộc họ phải nhập thông tin lấy.

FAA cho biết vụ trục trặc xảy ra trong các hệ thống máy tính ở thành phố Atlanta, bang Georgia, và thành phố Salt Lake City, bang Utah.

Vụ này không ảnh hưởng tới sự an toàn của máy bay.

Phi trường quốc tế Atlanta tại bang Georgia thường rất nhộn nhịp là phi trường bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Hiện chưa biết liệu tất cả bao nhiêu chuyến bay đã bị đình hoãn hoặc hủy bỏ. Thời tiết xấu tại vùng Đông Bắc Hoa Kỳ cũng là một yếu tố đóng góp làm chậm trễ các chuyến bay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG