Đường dẫn truy cập

Chính phủ Việt Nam tuyên bố “không chặn Facebook"


Các giới chức Việt Nam đã bác bỏ những lời tố cáo nói rằng họ đã chặn Facebook, trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Bộ Thông Tin và Truyền Thông hôm thứ Sáu tái khẳng định rằng họ không có liên hệ gì đến việc giới sử dụng Internet ở trong nước hiện không truy cập được trang mạng Facebook.

Tuy nhiên nhân viên của hai nhà cung cấp dịch vụ Internet nói rằng họ đã nhận được chỉ thị của chính quyền hồi tuần trước phải chặn trang mạng xã hội này.

Giới sử dụng Facebook đã viết nhiều nhận xét nói lên sự phẫn nộ của họ liên quan tới vấn đề này. Một số người viết rằng chính quyền Việt Nam mắc chứng hoang tưởng, lo sợ trang mạng này có thể được sử dụng chống lại nhà nước.

Trước đây trong năm, Hà Nội bắt giữ nhiều blogger chuyên bàn về chính trị, một số những người bị bắt giữ hồi năm 2008 đã bị tuyên án tù giam.

Các nhóm bênh vực nhân quyền quốc tế và các chính phủ nước ngoài đã lên tiếng kêu gọi Việt Nam hãy cho phép giới sử dụng Internet được tự do phát biểu ý kiến trên mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG